Tìm hiểu Sơ đồ máy lọc nước RO Sawa

Ngày:30/03/2019 lúc 15:17PM

Sơ đồ máy lọc nước RO Sawa dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí sửa chữa cho máy lọc nước gia đình bạn đang sử dụng.

Bất kỳ sản phẩm thiết bị nào cũng sẽ có sơ đồ cấu tạo riêng biệt. Nắm rõ hoặc hiểu về chúng bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thiết bị này.

 

Nguyên lý hoạt động

Ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường. Nhờ lực hấp dẫn của trái đất để tạo ra sự thẩm thấu. Của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc. Với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được những lỗ lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và “thải” bỏ ra ngoài. Với cách thức này, bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ tới 2-4 năm tùy vào chất lượng nước đầu vào.

Công nghệ RO thẩm thấu ngược được người tiêu dùng tín nhiệm hơn vì cơ chế lọc chỉ cho nước đi qua, giữ lại tất cả các ion kim loại, các hóa chất, bào nang nấm, các thành phần độc hại…Nguồn:vtv.vn

 

 

Sơ đồ hoạt động

Nước nguồn được đi vào máy qua bộ khóa. Nước sẽ vào cột lọc số 1, lõi lọc của cột này có cấu tạo từ sợi thô PP, các khe hở có kích thước 5 Micromet, giúp ngăn chặn tạp chất > 5 Micromet đi qua.

Tiếp theo nước đã được lọc qua cột 1 sẽ được hút sang cột 2. Lõi lọc cột 2 có chứa than hoạt tính giúp loại bỏ ion kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, chất tẩy, thuốc trừ sâu, và các chất độc hại khác. Lõi lọc này có chứa Cation - chất khử độ cứng của nước nhằm bảo vệ màng R.O và làm nước có vị ngọt tự nhiên.

Khi nước được hút sang cột lọc số 3. Lõi lọc tại đây được cấu tạo bởi sợi PP có khe hở 1 micron sẽ giúp thanh lọc nốt những tạp chất có kích thước > 1 micron.

Sau khi qua 3 cột lọc nước sẽ được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc này hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược. Chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ 0.0001 Micron. Tại đây, 2 phần nước được tách chia. Nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO còn lại sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Bộ phận này có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, vi sinh vật,... làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết. Đây là bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống và cũng là phụ kiện quan trọng của máy lọc nước.

Cuối cùng sau khi qua màng lọc RO nước sẽ được dẫn tới lõi lọc Cacbon. Lõi lọc chứa thành phần Cacbon này sẽ diệt khuẩn, loại bỏ màu, làm mềm và cân bằng độ PH trong nước.

 

 

 

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước RO có khó không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để người tiêu dùng có thể hiểu thêm về công nghệ này. Sau đây là một số kiến thức về cách lắp đặt máy lọc nước RO tại nhà.

Bước 1

Bạn hãy chuẩn bị nguồn nước đầu vào máy với điều kiện lượng nước cung cấp liên tục 24/24. Xem xét các phụ kiện máy lọc nước RO có đầy đủ không. Sử dụng ống nước đi kèm khi mua sản phẩm để kết nối giữa bể chứa nước gia đình với máy lọc. Nên lắp thêm một van khóa để dễ dàng cho việc cung cấp nước khi thiếu và ngưng khi cần.

Bước 2

Dựng tủ đứng thẳng lên, lấy ba lõi lọc số 1, 2, 3 đặt vào đúng vị trí. Sử dụng dụng cụ vặn đi kèm máy để vặn chặt hai lõi 2 và 3 còn lõi 1 thì vặn vừa tay hơi lỏng, tránh vặn quá chặt sẽ bị vỡ ren.

Bước 3

Bạn để ý có một dây RO, bạn hãy nối dây này với đầu vào của lõi số 1. Điều chú ý ở đây là bạn phải quấn băng tan đồng thời xiết chặt các ốc liên kết để đảm bảo nước sau khi hoàn thành không được xảy ra hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Bước 4

Với bước này, bạn hãy tháo dây nối từ đầu ra của cọc lọc thứ 3 với đầu vào của cột lõi lọc RO. Lấy một đoạn dây nhỏ ở bên ngoài nối từ ống nước nguồn vào lõi lọc thứ ba. Bước này để hỗ trợ cho việc sục rửa lõi lọc đảm bảo vệ sinh, kéo dài tuổi thọ.

 

Bước 5

Đặt máy vào vị trí mong muốn, cắm điện và mở khóa nước đầu vào để tiến hành quá trình lọc. Quá trình này có tác dụng làm sạch máy nên lượng nước sau khi lọc không nên sử dụng. Thời gian lọc xả màng lọc kéo dài khoảng 30 phút để đảm bảo sạch các vi khuẩn cũng như chất bảo quản trong quá trình sản xuất.

Bước 6

Kiểm tra kỹ các lõi lọc, nếu lõi nào bị rò rỉ nước thì nên xem lại và xiết chặt hơn.

Bước 7

Nối lại dây mà bạn đã tháo ra ở bước 4

Bước 8

Lấy màng RO ra khỏi túi nhưng cần lưu ý là đeo găng tay tế để đảm bảo an toàn vệ sinh đối với nguồn nước sạch tinh khiết sau này sử dụng.

Bước 9

Lấy nước sạch tinh khiết đóng chai để thấm màng RO sao cho cấu trúc màng RO giãn nở đều.

Bước 10

Đưa màng RO vào phía trong vỏ màng ấn chặt sao cho khít với khe vỏ

Bước 11

Sau khi vặn chặt tiến hành nối dây nhỏ của màng từ đầu chờ của van Flow đến nguồn nước xả.

Bước 12

Ở đầu ra của lõi lọc bạn sẽ thấy có một ống nối màu xanh da trời, tháo dây này ra và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đi kèm máy đó bật điện vào máy để thiết bị hoạt động bình thường.

 

Trên đây là sơ đồ máy lọc nước RO và cách lắp đặt máy tại nhà. Với các kiến thức trên hy vọng đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích trong quá trình trình sử dụng.

Tác giả: Nataly Nguyen

 

Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Trụ sở: TTTM GoldenLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn

Nataly Nguyen
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN