Tìm hiểu công nghệ lọc nước RO cua thiết bị lọc nước RO Sawa

Ngày:30/03/2019 lúc 15:11PM

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm thiết bị lọc nước thông minh trên thị trường. Sản phẩm nào là tốt nhất? Sản phẩm nào đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng? có rất nhiều câu hỏi liên quan tới chất lượng của các sản phẩm lọc nước gia đình.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các kiến thức liên quan tới sản phẩm máy lọc nước thông minh RO Sawa. Được phân phối trực tiếp bởi công ty Sawa Việt Nam. Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực máy lọc nước hiện nay.

 

 

Ưu điểm nổi bật của công nghệ RO

Ưu điểm đầu tiên phải kể tới của công nghệ RO là chức năng lọc sạch nước tinh khiết. tái tạo vị ngọt của nước. Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng

Công nghệ RO thẩm thấu ngược được người tiêu dùng tín nhiệm hơn vì cơ chế lọc chỉ cho nước đi qua, giữ lại tất cả các ion kim loại, các hóa chất, bào nang nấm, các thành phần độc hại…Nguồn: vtv.vn

Lọc nước uống luôn không cần đun sôi

Nước khi đun sôi chúng ta luôn nghĩ nó thật sự an toàn. Nhưng sự thật sau mỗi ly nước đun sôi lại không hề đơn giản đến vậy:

  • Khi đun sôi,nước chỉ mất đi vi khuẩn tạm thời ở 100 độ C.
  • Nước đã đun sôi vẫn có thể tái nhiếm khuẩn sau 24 giờ.
  • Nước bị thay đổi cấu trúc khi rời trạng thái ban đầu để chuyển sang dạng khác.
  • Nước mất đi lượng Oxi, H2 và các chất quan trọng.
  • Lượng chất kim loại nặng,cặn bẩn trong nước không hề mất đi..

Giải quyết bài toán phức tạp này. Công nghệ lọc RO đã cho ra đời Máy Lọc Nước Gia Đình Sawa dòng RO uống trực tiếp. Không còn những tồn đọng khó chịu trên. Mỗi ly nước sau khi được lọc sẽ uống ngay trực tiếp. Khiến các khoáng chất có lợi cho cơ thể dễ dàng chuyển hóa thành năng lượng. Đống lời chiếc Máy lọc nước gia đình RO Sawa như lá phổi nhân tạo cho cơ thể chúng ta.

 

Tiết kiệm nước thải

Đây gần như là điểm mấu chốt tuyệt vời của bình lọc nước gia đình Sawa . Điểm đặc biệt và vô cùng tuyệt vời ở đây là khả năng xử lý nước thải của dòng máy này. Nếu như trên thị trường hiện nay cho ta thấy nước thải từ các hệ thống máy lọc đang quá nhiều. Tỷ lệ Nước thải/ Nước tinh khiết là 7/3. Tức là bạn chỉ nhận được 3 lít nước đi vào sinh hoạt khi và chỉ khi bạn mất đi 7 Lít Nước thải.

Nhưng Sawa Việt Nam đã sử dụng công nghệ lọc RO và rút ngắn đi khoảng cách đó rất nhiều lần. Với 1 ít nước tinh khiết cho gia đình mình bạn mất đi có 0,6 lít nước thải ra ngoài môi trường.

 

 

Công nghệ RO

RO là chữ viết tắt của Reverse Osmosis, nghĩa là lọc ngược.

Hiện nay công nghệ thẩm thấu ngược trong máy lọc nước RO dùng MÀNG LỌC RO  vẫn được coi là là công nghệ cao cấp nhất trong ngành lọc nước. Chỉ có nước mới “chui lọt” qua được. Chính vì thế, nó còn có tên gọi là Hyberfiltration. Công nghệ RO được ứng dụng khá phổ biến trong các hệ thống lọc nước. Từ hệ thống lọc nước gia đình cho đến dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp công suất lớn.

 

Màng lọc RO là gì?

Màng lọc R.O được viết tắt từ hai chữ Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược). Được sản xuất từ chất liệu Polyamit . Công nghệ lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 bởi nhà khoa học Oragin. Đầu tiên nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ. Sau này công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất. Như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm…

 

Thẩm thấu ngược là gì?

Thẩm thấu là gì? Nó là một hiện tượng tự nhiên: Nước bao giờ cũng chuyển dịch từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp. Đến nơi có nồng độ muối/khoáng cao hơn. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nơi này cân bằng.

 

 

Thẩm thấu ngược là gì? Có thể nói một cách đơn giản là một quy trình ngược lại của thẩm thấu.

Nguyên lý hoạt động: Ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường. Nhờ lực hấp dẫn của trái đất để tạo ra sự thẩm thấu. Của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc. Với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được những lỗ lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và “thải” bỏ ra ngoài. Với cách thức này, bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ tới 2-4 năm tùy vào chất lượng nước đầu vào.

 

Trên đây là một vài thông tin về công nghệ lọc nước RO của Thiết bị lọc nước RO Sawa. Với công nghệ lọc nước hiện đại RO bậc nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng các bạn đã có thêm các thông tin hữu ích về dòng sản phẩm lọc nước RO Sawa.

Tác giả: Nataly Nguyen

Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Trụ sở: TTTM GoldenLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn

Nataly Nguyen
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN