Tiêu chí cơ bản đánh giá máy lọc nước Karofi

Ngày:30/03/2019 lúc 10:25AM

Tiêu chí nào dùng để đánh giá chất lượng sản phẩm của thiết bị lọc nước gia đình. Đây là câu hỏi được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bài viết này đưa ra các tiêu chí đánh giá chất lượng của máy lọc nước gia đình Karofi.


Tiêu chí đánh giá cơ bản

Hiện nay máy lọc nước là một giải pháp hiệu quả nhất để xử lý và cung cấp nguồn nước sinh hoạt, ăn uống cho các hộ gia đình. Sản phẩm này có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng nên việc kiểm tra. Đánh giá chất lượng sản phẩm là việc rất cần thiết.

Máy lọc nước là một giải pháp hiệu quả nhất để xử lý và cung cấp nguồn nước sinh hoạt, ăn uống cho các hộ gia đình. Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng nên việc kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm là việc rất cần thiết. Dưới đây là các quy chuẩn đánh giá chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn đúng máy lọc nước đạt chất lượng theo nhu cầu sử dụng.

Các quy chuẩn để đánh giá chất lượng nước đầu ra

Một số quy chuẩn Quốc gia như: QCVN02/2009-BYT, QCVN 01:2009/BYT, QCVN06-1:2010/BYT...Đây là các quy chuẩn thường được các hãng máy lọc nước dùng để quảng bá, thể hiện chất lượng nước sau khi lọc qua máy. Để lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhu cầu sử dụng, thì chúng ta nên tìm hiểu rõ từng loại quy chuẩn với từng mục đích sử dụng nước khác nhau.


Quy chuẩn quốc gia về Chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02/2009-BYT)

Quy chuẩn mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước sử dụng trong việc sinh hoạt thông thường. Nguồn nước không được đảm bảo trong việc sử dụng ăn uống trực tiếp và cơ sở chế biến thực phẩm.


Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN 01:2009/BYT)

Quy chuẩn về chất lượng nước ăn uống, giới hạn các chỉ tiêu chất lượng dung cho các cơ sở chế biến thực phẩm. Áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước dùng cho mục đích sinh hoạt. Là tiêu chuẩn đầu vào của nguồn nước dùng để sản xuất nước uống đóng chai.


Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN 6-1:2010/BYT)

Quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (nước uống trực tiếp) với mục đích giải khát.  
Quy chuẩn nào đánh giá chất lượng máy lọc nước hộ gia đình tại Việt Nam?

Đối với máy lọc nước gia đình sử dụng nguồn nước sau lọc với mục đích ăn, uống trực tiếp hay nấu ăn, pha chế.. Chất lượng nước sau lọc cần phải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

Vì thế, người tiêu dùng nên lưu ý rằng khi chọn mua máy lọc nước cần kiểm tra chứng nhận. Xem chất lượng nước sau lọc có đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT hay không.

Chất lượng của chiếc máy lọc nước còn cần được đánh giá sau một quá trình dài sử dụng, trong suốt cả vòng đời sản phẩm. Vì vậy, quy trình đánh giá máy lọc nước cũng cần phải trải qua 2 giai đoạn: Đánh giá hiệu quả xử lý nước ban đầu và Đánh giá giám sát.Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý nguồn nước uống trực tiếp. Được cấp Chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia.

Đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) của Viện SKNN&MT – Bộ Y Tế sau 1 quy trình nghiêm ngặt theo hướng dẫn của WHO, UNICEF. Được công nhận ISO 9001 bởi Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

Những sản phẩm nằm trong các lô được kiểm định có chất lượng đạt tiêu chuẩn sẽ được dán tem đạt QCVN06-1:2010 của Viện SKNN&MT - BYT trên thân máy.

Chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước Karofi đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Nước sau lọc tinh khiết và an toàn trong quá trình sử dụng. Nguồn: doisongphapluat.comPhân biệt QCVN6-1:2010/BYT của Karofi và máy lọc nước thông thường

Đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu. Thương hiệu máy lọc nước Karofi đã tiên phong thực hiện kiểm nghiệm chất lượng nước sau lọc. Áp dụng theo quy chuẩn cao nhất về nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Sử dụng trên tất cả máy lọc nước trước khi tung ra thị trường để đảm bảo tính đồng nhất và ổn định về chất lượng trên toàn bộ sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng.


Trên đây là các tiêu chí đánh giá nguồn nước đầu ra của máy lọc nước Karofi có phù hợp với sức khỏe người tiêu dùng hay không. Bài viết hy vọng cung cấp các thông tin hữu ích tới với bạn đọc.

Tác giả: Nataly Nguyen


Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Trụ sở: TTTM GoldenLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn

Nguyen Nataly
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN