Tại sao nên tìm hiểu cấu tạo máy lọc nước

Ngày:30/03/2019 lúc 16:54PM

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày một phổ biến hiện nay. Thiết bị lọc nước thông minh đảm bảo được nguồn nước hợp vệ sinh sử dụng trong sinh hoạt đời sống. Nhu cầu tìm hiểu cấu tạo máy lọc nước cũng được khá nhiều người quan tâm.

Một chiếc máy lọc nước nóng lạnh thế hệ mới có thể thay thế gần như toàn bộ dây chuyền lọc nước tinh khiết. Nguồn nước sau khi được lọc qua các máy lọc nước chính hãng có khả năng loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn, nước sau lọc có thể uống trực tiếp không cần đun sôi và rất tốt cho cơ thể trẻ nhỏ. Nguồn: vtv.vn

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cấu tạo chung của máy lọc nước. Và lý giải vì sao nên tìm hiểu cấu tạo của các thiết bị lọc nước thông minh.

 

Cấu tạo chung của cây lọc nước

Sản phẩm lọc nước giúp việc cung cấp nước dùng cho nhà bạn được dễ dàng và tiện lợi hơn. Với tính năng thông minh và ưu việt, máy lọc nước tinh khiết trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Cùng tìm hiểu cấu tạo chung của máy lọc nước dưới đây.

 

 

Tính tới thời điểm hiện tại thì các sản phẩm máy lọc nước đã được nâng cấp và thiết kế phù hợp với lối sống ngày nay. Ngoài lưu tâm tới diện tích nhỏ, gọn thì cơ chế vận động của dòng nước cũng là một yếu tố quan trọng, cụ thể như sau:

+ Phần lõi lọc thô thường có 3 lõi với nhiệm vụ bảo vệ lõi RO. Vì thế trước lõi RO càng nhiều lõi càng tốt, khi các tạp chất ở đầu vào được loại trừ nhiều thì lõi RO càng bền.

+ Phần màng siêu lọc RO, đây là bộ phận rất quan trọng trong máy lọc vì nó giúp thanh lọc dòng nước sạch sẽ và tinh khiết nhất.

+ Phần lõi bổ sung, phần này không có chức năng lọc mà nhiệm vụ chính là bổ sung các chất khoáng, oxy, nâng độ pH... cho nước.

 

 

Tìm hiểu cấu tạo chung của máy lọc nước - Các bộ phận trên đây muốn hoạt động tốt cần phải có các điều kiện khác nữa cụ thể các kỹ thuật viên sẽ bố trí thêm 1 vài chi tiết như sau:

+ Adaptor: Nhiệm vụ chuyển nguồn điện 220V sang 24V, cung cấp điện cho máy bơm và hệ thống điện.

+ Máy bơm: máy bơm có nhiệm vụ tạo áp lực và tăng cường tỉ số lọc nước tinh khiết và nước thải.

+ Van áp thấp: kiểm soát lượng nước đầu vào (trong trường hợp nước yếu hoặc mất nước sẽ tự động cắt điện vào máy bơm) rất an toàn cho máy.

+ Van áp cao: kiểm soát nước đầu ra – nước tinh khiết: khi bình chứa nước tinh khiết đầy, sẽ tự động cắt điện vào máy bơm.

+ Bình chứa: dùng để chứa lượng nước tinh khiết (nước đã lọc) để bạn sử dụng.

+ Van hạn chế nước thải: dùng để duy trì áp suất trên hộp màng.

Ưu điểm chung của các loại máy lọc nước là có thể  tự động lọc nước tạo tiện lợi khi sử dụng, tự động dừng khi thiếu nước, đầy nước, hệ thống đèn báo sáng giúp biết máy đang hoạt động, các hạt lọc thông minh loại bỏ những độc tố có trong nước, nâng cao tuổi thọ cho máy ….

 

 

 

Lý do nên tìm hiểu máy lọc nước

Một sản phẩm mới bắt đầu sử dụng chúng ta luôn có khái niệm tìm hiểu nguyên lý cũng như cấu tạo của máy. Làm như thế có tác dụng gì? Chúng tôi đưa ra các lý do cơ bản thiết thực vì sao nên tìm hiểu cấu tạo của máy lọc nước.

 

Sử dụng sản phẩm tốt nhất

Nắm rõ được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm người tiêu dùng sẽ vận hành, sử dụng chúng một cách tốt nhất.

Thiết bị lọc nước gia đình bạn đang gặp vấn đề nhanh chóng tìm ra được nguyên nhân và hướng giải quyết khi bạn nắm rõ sản phẩm đang sử dụng.

 

Sửa chữa máy lọc nước nhanh hơn

Đột nhiên cây lọc nước nhà bạn có tiếng động lạ hay không cho nguồn nước tinh khiết….Bạn không đỡ mất thời gian tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại có hiện tượng lạ như thế. Bạn tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục những vấn đề đó. Bạn đã có khoảng thời gian tìm hiểu nguyên lý và cấu tạo sản phẩm trước đó rồi.

Bạn giải quyết vấn đề kỹ thuật nhanh hơn.

 

 

 

Biết cách bảo dưỡng máy

Sản phẩm máy móc nào cũng sẽ có khoảng thời gian bảo hành để quá trình hoạt động diễn ra tốt nhất. Cung cấp được sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động, cấu tạo của máy sẽ cho bạn biết khi nào bạn nên bảo dưỡng máy. Khi nào bạn nên thay mới bộ phận của máy. Đảm bảo máy lọc nước hoạt động một cách tốt nhất.

 

Tiết kiệm chi phí

Sẽ có người đặt ra câu hỏi “Tại sao lại tiết kiệm chi phí”.

Hiểu rõ về sản phẩm gia đình đang sử dụng khi xảy ra vấn đề cần sửa sẽ không mất chi phí để gọi thợ sửa chữa đúng không. Cấu tạo của cây lọc nước khá đơn giản, mất khoảng thời gian nhỏ để hiểu được nguyên lý hoạt động. Bạn đã hiểu về sản phẩm, vấn đề nhỏ xảy ra bạn có thể tự sửa chữa mà không cần phải mất thêm chi phí.

 

 

 

Tiết kiệm thời gian

Thiết bị lọc nước nhà bạn đột nhiên không ra nước. Bạn gọi thợ đến sửa, bạn chờ đợi. Công việc đang làm bỗng dưng bị gián đoạn. Bạn khó chịu khi xảy ra vấn đề đó. Đấy là trường hợp bạn không thể tự giải quyết được.

Nhưng khi bạn hiểu vấn đề đang xảy ra là gì. Vì bạn có thời gian dài làm quen, tiếp xúc với sản phẩm. Bạn hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy như thế nào. Đột nhiên nó như thế bạn nhanh chóng biết nguyên nhân. Biết nguyên nhân thì hướng giải quyết không còn là vấn đề đối với bạn nữa.

 

Trên đây là một số lợi ích cơ bản khi chúng ta hiểu về sản phẩm cây lọc nước gia đình đang dùng. Hy vọng cung cấp thêm kiến thức về máy lọc nước gia đình cho bạn.

Tác giả: Nataly Nguyen

Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Trụ sở: TTTM GoldenLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn

Nataly Nguyen
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN