Tác dụng của từng lõi lọc nước

Ngày:30/03/2019 lúc 10:05AM

Bạn đã biết tác dụng của từng lõi lọc nước trong thiết bị lọc nước tại gia đình mình chưa? Nắm rõ tác dụng của từng loại lõi lọc giúp quá trình sử dụng hoặc bảo dưỡng máy sẽ tiến hành tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các tác dụng cụ thể của từng lõi lọc nước qua bài viết dưới đây.

Tác dụng lõi lọc nước theo thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu máy lọc nước uy tín và được người tiêu dùng tin tưởng. Dưới đây chúng tôi điểm mặt 3 thương hiệu lớn và chỉ ra tác dụng của từng loại lõi lọc trong mỗi sản phẩm

Thương hiệu thiết bị lọc nước gia đình RO Sawa

RO Sawa là thương hiệu máy lọc nước theo tiêu nguyên lý thẩm thấu ngược từ công nghệ RO. Công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, loại bỏ 99,99% các chất độc hại và cung cấp nguồn nước đầu ra đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Tùy từng sản phẩm khác nhau mà sẽ có số lượng lõi lọc tương ứng với máy. Nhưng tối đa máy sẽ có 10 lõi lọc và đây là tác dụng của từng lõi lọc: • Lõi lọc số 1 giúp lọc và loại bỏ các tạp chất thô như rỉ sét, cặn... Các tạp chất >5 micron.

Lõi lọc số 1: Lõi PP 5 Micro có chức năng chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét và lọc các tạp chất có kích thước > 5 micro. Thời gian thay thế: 3 - 6 tháng/lần ( hoặc lọc khoảng 18.000lit). Nguồn: ictnews.vn

 • Lõi số 2 giúp hấp thụ chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, các hóa chất độc hại, kim loại nặng.

 • Lõi số 3 giúp hấp phụ chất hữu cơ, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hóa chất độc hại...Cấp độ lọc tính hơn lõi lọc số 2.

 • Lõi lọc số 4 có tính năng xử lý đá vôi. Làm mềm nước nhờ loại bỏ ion Ca2+ và Mg2+ trong nước. Và thay thế Na+ vào trong nước, giúp nước mềm hơn.

 • Lõi lọc số 5 Chứa màng lọc RO. Giúp loại bỏ 99,99% các loại tạp chất gây hại bao gồm cả tạp chất hòa tan trong nước.

 • Lõi lọc số 6 là lõi tái tạo chức năng của nước. Có khả năng phát xạ tia hồng ngoại làm tách các nhóm phân tử của nước. Làm nước dễ lưu thông hơn, tăng lượng oxy trong nước.

 • Lõi lọc số 7- lõi Alkaline. Có chức năng cân bằng và nâng chỉ số PH giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

 • Lõi lọc số 8 - đá Maifan: có khả năng và có chứa nhiều các khoáng chất tự nhiên. Giúp tái tạo và bổ sung những khoáng chất tự nhiên mất đi qua các lõi lọc trước.

 • Lõi lọc số 9- là lõi ORP: Tạo ra nước có độ PH và điện giải phù hợp. Hỗ trợ ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

 • Lõi lọc số 10 được tích hợp lõi Nan. Giúp khử độc, diệt khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn sau màng RO. Cân bằng độ pH cho nước.Thương hiệu lõi lọc nước Kangaroo


Tùy vào từng máy sẽ có số lượng cấp lọc khác nhau. Các lõi lọc  của máy lọc nước kangaroo tạo hydrogen đều có tác dụng:

 • Lõi số 1: được cấu tạo bởi từ sợi bông xốp của nhựa polyproplene. Chức năng chính là lọc chất huyền phù, rỉ sét, bùn đất, chất lơ lửng trong nước…

 • Lõi số 2: được cấu tạo bởi một vỏ nhựa, chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa. Có chức năng hấp thụ các chất nhờn, mùi, hữu cơ hòa tan, các chất nhờ. Và xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.

 • Lõi số 3: là dạng than hoạt tính có dạng bột nhỏ, được ép thành khối, nhằm tăng diện tích tiếp xúc với nước. Tác dụng lọc tốt hơn lõi số 2.

 • Lõi lọc số 4: siêu nhỏ 0.0001micron. Màng R.O đem đến sự an toàn trong quá trình lọc có khả năng loại bỏ tới 90% kim loại nặng trong.

 • Lõi lọc số 5- lõi cacbon tăng cường: Đây là lõi với than hoạt tính chất lượng cao nhất. Có khả năng nâng cao độ PH và tạo cảm giác tươi mát hơn khi uống.

 • Lõi số 6 - Nano bạc: Lõi có tác dụng diệt khuẩn, thời gian có tác dụng trong khoảng 6 phút khi tiếp xúc.

 • Lõi số 7 - tạo nước điện giải (alkaline): Lõi này có chức năng nâng PH của nước lên cao. Tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh đau dạ dày, làm chậm lại quá trình phát triển của tế bào ung thư...

 • Lõi tạo khoáng: Lõi lọc sử dụng các hạt sứ. Có khả năng bức xạ viễn hồng ngoại thấp, hiệu quả của cường độ bức xạ hồng ngoại tốt. Thực tế là hệ thống lọc thô PPF càng dày càng tốt thì giai đoạn lọc than hoạt tính càng nhiều càng tốt.Thương hiệu lõi lọc nước Karofi

Karofi là thương hiệu sử dụng công nghệ tiên tiến của Hoa kỳ. Tùy vào từng sản phẩm sẽ có số lượng lõi lọc riêng.

Lõi lọc số 1- lõi sợi bông PP: Loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước >5 micron trong nước và loại bỏ một số rong rêu.

Lõi lọc số 2 - OCB-GAC: loại bỏ Clo, clorine, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước. Loại bỏ các chất ôxi hóa gây hỏng màng RO.

Lõi lọc số 3- lõi Cation: có chức năng giữ lại các ion Mg2+ và Ca2+ . Giúp cho nước trở nên "mềm" hơn.

Lõi lọc số 4: loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước >1 micron trong nước.

Lõi lọc số 5- Màng RO Dow Filmtec: Được nhập khẩu nguyên chiếc tại Mỹ. Loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tập khác. Lõi lọc số 5 làm cho nước có vị ngon ngọt hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người.

Lõi lọc số 6- Lõi khoáng đá: Bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích cần thiết cho cơ thể con người.

Lõi lọc số 7- lõi Nano Silver: Được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống máy lọc nước gia đình nhằm chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc. Góp phần bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích. Nâng cao pH, giúp trung hòa axit dư làm cơ thể khoẻ hơn.


Trên đây là tác dụng của từng lõi lọc nước của 3 thương hiệu lọc nước phổ biến ở Việt nam. Bài viết hy vọng giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng hoặc thay mới các lõi lọc của máy.

Tác giả: Nataly Nguyen

Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Trụ sở: TTTM GoldenLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn

Nguyen Nataly
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN