Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc tổng sinh hoạt

Ngày:29/03/2019 lúc 17:28PM

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc tổng sinh hoạt như thế nào các bạn có thể tham khảo qua các thông tin dưới đây. Bài viết nhằm cung cấp kiến thức liên quan nhằm hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng nếu xảy ra các vấn đề cần sửa chữa.

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình còn gọi là hệ thống lọc thô. Gồm cột lọc composite và ly lọc cặn PP lọc được các nguồn nước máy, nước mưa, nước sông,… Cho ra nguồn nước sạch hơn, trong hơn, an toàn cho sức khỏe người dùng hơn. Và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn về nước sinh hoạt QCVN 02:2009 của Bộ Y tế. Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gồm nhiều hệ thống khác nhau, tương ứng với từng tính chất nguồn nước khác nhau.Tại sao cần hệ thống lọc tổng sinh hoạt gia đình?

Lọc tổng nước sinh hoạt sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể là lợi ích nào mời các bạn đọc các thông tin dưới đây.

Ưu điểm của bộ lọc nước đầu nguồn

Hấp thụ toàn bộ các chất độc hại còn tồn tại trong nguồn nước: tàn dư thuốc trừ sâu, asen, và các chất hữu cơ khác,…. Mang lại nguồn nước sạch, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế về nước sạch.

Khử màu, khử mùi, khử vị giúp cho nước trong và an toàn hơn.

Bảo vệ thiết bị thiết yếu trong quá trình sử dụng nước. Loại bỏ tình trạng hoen ố, gỉ sét.

Giữ đúng chuẩn hương vị của thực phẩm trước và sau khi chế biến.

Nước sau khi lọc loại bỏ 100% tạp chất mang lại nguồn nước trong sạch mà bạn hoàn toàn yên tâm.

Nước sau khi qua quá trình lọc giúp đẩy lùi các tạp chất cho hại gây ảnh hưởng trực tiếp về lâu dài cho sức khỏe của mỗi người. Đạt tiêu chuẩn chất lượng Bộ Y tế QCVN 02:2009/BYT.

Nước thường sử dụng vào mục đích: nấu nướng, pha chế đồ uống hay uống trực tiếp. Vì vậy, thay vì qua công đoạn đun sôi thì nước sau lọc tốt nhất là phải đạt những quy chuẩn dành cho nước uống trực tiếp (QCVN6-1:2010/BYT) - Quy chuẩn cao nhất dành cho chất lượng nước. Nguồn: dantri.com.vnNguyên lý hoạt động

Nguyên lý của hệ thống máy lọc nước công nghiệp cũng tương tự như nguyên lý của máy lọc nước gia đình công suất 10l/h trở lên.Tuy nhiên máy lọc nước công nghiệp sẽ có một số cải tiến, nâng cấp để phù hợp với mục đích sử dụng cho nhiều người.

Nước đầu vào sẽ qua 3 lõi lọc thô

  • Lõi lọc đầu tiên là lõi PP được làm từ sợi bông xốp của nhựa polypropylene. Những sợi này sẽ được ép thành các khối tạo thành một lớp màng lọc. Nước sau khi qua lõi này sẽ được lọc các chất huyền phù, các dạng rỉ sét, bùn đất hay các vật chất lơ lửng trong nước.


  • Sau khi qua lõi lọc thứ nhất, nước sẽ được chia hai đường, một đường nước sẽ đấu nối với van áp thấp. Lúc này van áp thấp có nhiệm vụ đóng lại khi nguồn nước cấp vào yếu. Hoặc van mở khi nguồn nước vào khỏe (đủ áp). Và một đường nước sẽ qua van điện từ đến bơm. Khi bơm hoạt động, van điện từ cũng được mở, nước sẽ được bơm đẩy từ lõi lọc số 1 sang lõi lọc số 2. Lõi lọc số 2 là lõi lọc chứa than hoạt tính dạng viên. Nước qua lõi lọc này sẽ được xử lý các loại chất nhờn, mùi và chất hữu cơ hòa tan. Ở lõi này than hoạt tính còn xử lý được các chất phóng xạ, asen và amoni.  • Bơm áp sẽ đẩy nước từ lõi lọc số 2 sang lõi lọc số 3. Lõi lọc này là lõi lọc than hoạt tính đã được định hình. Bằng cách nghiền nhỏ và ép thành các khối để tăng bề mặt tiếp xúc với nước. Do đó tăng hiệu quả xử lý nước. Nước khi qua lõi lọc này sẽ được lọc toàn bộ các chất hữu cơ,...mà lõi lọc số 2 không thể lọc được.

Nước được xử lý qua hệ thống lọc RO

  • Đây là hệ thống lọc quan trọng nhất của máy lọc nước công nghiệp. Tại đây nước sẽ được đẩy qua các lõi lọc RO với áp suất cao. Các khe hở màng RO có kích thước cực nhỏ bằng 1/10 con vi khuẩn.


  • Nước qua màng RO hoàn toàn tinh khiết được chứa trong bình áp cách ly với môi trường bên ngoài. Nước từ màng RO chảy xuống bình áp sẽ qua 1 van áp suất cao. Van này có nhiệm vụ đóng ngắt hoặc mở bơm khi nước trong bình áp được bơm đầy hoặc bị vơi.


  • Khi vặn vòi sử dụng, nước từ bình áp mới lên lõi số 5 (T33). Lõi lọc T33 được cấu tạo từ than hoạt tính đặc biệt. Có khả năng trao đổi ion, giúp làm mềm nước, tăng thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn.Tùy thuộc theo mục đích sử dụng nước của xí nghiệp/ gia đình mà có thể bổ sung thêm các lõi lọc phụ trợ để tăng chất lượng nước. Lõi lọc Alkanite ổn định pH cho nước. Lõi lọc hồng ngoại chia nhỏ phần nước để tăng khả năng hấp phụ vào cơ thể. Lõi lọc đá Maifan bổ sung thêm các chất khoáng vi lượng cho cơ thể. Lõi chiếu UV có khả năng để diệt khuẩn cho nước,…

Trên đây là nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc tổng. Qua bài viết này hy vọng cung cấp thêm các kiến thức cần thiết cho bạn trong quá trình sử dụng.

Tác giả: Nataly Nguyen


Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Trụ sở: TTTM GoldenLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn

Nguyen Nataly
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN