Cách lắp đặt máy lọc nước Karofi cho người mới sử dụng

Ngày:30/03/2019 lúc 10:28AM

Bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước Karofi. Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về quy trình lắp đặt máy để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết quá trình lắp đặt máy lọc nước tại nhà cho bạn.

Để có một nguồn nước sạch đảm bảo và đủ đầy, không phải mất công đun nấu, đa số các nhà hàng đã trang bị máy lọc nước. Tuy nhiên cũng cần những nguyên tắc quan trọng để lựa cho nhà hàng một máy lọc nước tối ưu. Nguồn: dantri.com


Cách lắp đặt máy lọc nước

Các sản phẩm máy lọc nước bán ra trên thị trường đều có sách hướng dẫn lắp đặt đi kèm. Tuy nhiên nếu bạn chưa nắm rõ các bước lắp đặt thì có thẻ tham khảo các bước dưới đây.Lắp nối máy vào nguồn cấp

Trước khi lắp đặt máy lọc nước chúng ta cần kiểm tra và chuẩn bị nguồn nước cấp đầu vào cho máy. Điều kiện đủ cho nguồn nước là nước phải được cung cấp liên tục không bị ngắt quãng. Áp lực nước tốt và nước không được quá bẩn như nước thải sinh hoạt hay nước nhiều rong rêu bởi sẽ làm máy nhanh hỏng.

Tiếp theo là các phụ kiện đầy đủ để lắp đặt bao gồm ống dẫn nước để nối từ bể nước với máy lọc. Van khóa để dùng khi ngưng hoặc cung cấp nước khi thiếu hoặc khi cần.


Lắp ba lõi và tủ máy đầu tiên

Đây là bước thứ 2 trong quy trình lắp đặt máy lọc nước karofi.

  • Chúng ta dựng tủ máy thẳng đứng vào vị trí gia đình lựa chọn để máy lọc nước cố định.
  • Lấy lõi lọc số 1,2,3 ra khỏi túi nilon đảm bảo giữ sạch sẽ tránh nhiễm bẩn. Đặt vào đúng vị trí cốc lọc tương ứng. Sử dụng dụng cụ vặn đi kèm để siết chặt hai lõi số 2 và 3. Lõi số 1 thì siết nhẹ vừa tay hơi lỏng, tránh siết chặt quá sẽ bị vỡ ren.Đấu dây dẫn vào lõi lọc số 1

Đấu dây dẫn RO to với đầu vào của lõi lọc số 1. Dây đấu này các bạn quấn bằng tay. Sau đó vặn chặt lại bằng ốc vít. Đảm bảo nước không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng sau khi hoàn thành. Cần thiết các bạn nên sử dụng băng tan để vặn sao cho vừa khít hết các ren vặn của vít.


Đấu dây dẫn RO với đầu vào của màng lọc RO

Tháo dây đấu từ đầu ra của lõi lọc số 3 với đầu vào của lõi lọc RO. Lấy một đoạn dây nối từ ống dẫn nước từ cốc lọc số 3 tới vị trí xả nước. Chuẩn bị cho quá trình sục rửa và vệ sinh lõi lọc 1, 2, 3 tự động cho máy sau khi hoạt động.


Lọc xả lần đầu tiên cho máy

Cố định lại thiết bị ở vị trí mình đặt cố định. Sau đó đóng điện rồi mở khóa cho nguồn nước đầu vào. Bắt đầu cho quá trình sục rửa máy lọc nước karofi lần đầu tiên.

Lần lọc đầu tiên này có tác dụng làm sạch. Lọc xả máy nên chúng ta không nên sử dụng nước lọc của lần lọc đầu tiên này. Thời gian để hoàn thiện chu trình lọc xả này là khoảng 30 phút để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, vi khuẩn trong quá trình sản xuất máy lọc.Kiểm tra lại các đường dẫn và ốc vít

Sau khi lọc xả khoảng vài phút và thấy nước ở cốc lọc số 1 đầy thì tiến hành kiểm tra lại toàn bộ vít vặn. Tránh bị rò rỉ nước sau này. Chú ý lõi lọc số 1 lúc nãy vặn vừa phải giờ phải siết lại cho chặt hơn.


Nối lại dây dẫn như bước 4

Sau khi lọc xả khoảng 20 phút chúng ta nhổ phích điện ra. Tiến hành nối lại dây dẫn RO vào đầu vào của cốc lọc số 3 như ban đầu.


Chuẩn bị màng lọc RO

Chuẩn bị màng lọc RO, đeo găng tay y tế cẩn thận để đảm bảo màng sạch sẽ cho nguồn nước dùng sau này. Sau đó lấy nước sạch tinh khiết đóng chai để thấm đều vào màng lọc RO cho cấu trúc màng giãn nở đều.


Thấm màng RO

Lấy màng RO ra cần thận sau đó dùng nước lọc tinh khiết thấm đều màng lọc RO để cấu trúc màng RO giãn nở đều. Đảm bảo chất lượng nước tốt nhất sau này.


Lắp màng RO vào vị trí

Lắp màng lọc RO vào bên trong vỏ màng. Dùng tay ấn chặt để màng vừa khít vào khe vỏ có rãnh khấc như nhà sản xuất để sẵn.


Vặn chặt nắp vỏ màng RO

Tiếp theo chúng ta siết chặt nắp vỏ màng lọc RO. Chú ý đeo găng tay y tế để đảm bảo vệ sinh ở bước này.Nối lại dây dẫn Ro

Bước tiếp theo chúng ta nối dây nhỏ của màng RO. Từ đầu vào với van Flow đến nguồn nước xả đầu ra theo đúng sơ đồ máy lọc nước RO.


Nối dây dẫn nước xả

Ở phía đầu ra của lõi lọc màng RO, bạn sẽ thấy có một ống dẫn nối màu xanh da trời. Tháo ống dây này và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đầu ra đi kèm máy tới vị trí xả nước thải.


Hoàn thành

Bật nguồn điện vào máy và van nước đầu vào để bắt đầu quá trình lọc xả 20 phút để loại bỏ các chất bảo quản, hóa chất trong máy ban đầu.


Trên đây là các bước chi tiết để lắp đặt máy lọc nước Karofi tại nhà. Hy vọng bài viết đã đem lại các thông tin hữu ích cho bạn.

Tác giả: Nataly Nguyen


Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Trụ sở: TTTM GoldenLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn

Nguyen Nataly
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN