8 cách sửa máy lọc nước kangaroo cơ bản

Ngày:30/03/2019 lúc 11:11AM

Máy lọc nước kangaroo là thiết bị tạo nước sạch, an toàn và chất lượng được khá nhiều gia đình Việt lựa chọn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các vấn đề thường gặp. Lúc đó bạn cần tìm hiểu cách sửa chữa cũng như cách bảo dưỡng máy lọc nước. Bài viết dưới đây là hy vọng giúp bạn có thêm các kiến thức cần thức cần thiết đối với máy lọc nước kangaroo.

Máy lọc nước Hydrogen từ tính bản thương mại đầu tiên vừa được Kangroo công bố ra mắt vào đầu tháng 3 với  khẳng định đây là hướng đi mũi nhọn trong thời gian tới.  Trước đó, máy lọc nước Hydrogen thế hệ đầu tiên được nhà sản xuất giới thiệu năm 2017 đã đạt mức tăng trưởng ngoài dự kiến, nhanh chóng chiếm tỷ lệ hơn một nửa doanh số bán ra của toàn bộ ngành hàng máy lọc nước tại doanh nghiệp. Nguồn: vnexpress.net

8 cách sửa máy lọc nước

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước có rất nhiều các lỗi xảy ra. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các lỗi cơ bản thiết bị máy lọc nước thường gặp phải:


Thiết bị phát ra tiếng ồn

Tiếng ồn khi hoạt động là một trong lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân: do quá trình lắp đặt bỏ qua lắp màng lọc hoặc cũng có thể lắp màng lọc không đúng cách. Dẫn đến máy lọc nước bị tắc khí, bọt xuất hiện nhiều trong phần nước thải ra và nước sạch. Cùng với đó van cơ rung và va vào các chi tiết khác. Nếu tiếng ồn xuất phát từ bơm thì rất có thể ốc mặt bích hoặc bơm của máy lọc nước đó đã bị hỏng. Cần thực hiện sửa máy lọc nước Kangaroo nhanh chóng để khắc phục kịp thời lỗi này.Máy bị rò rỉ nước

Đây là lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy lọc của nhiều gia đình. Hiện tượng này xảy ra khi cách lắp đặt của gia đình chưa đúng cách. Đó có thể là lỗi vặn chưa chặt đai ốc. Các vị trí cột lọc biến mất hoặc cũng có thể là do chuột cắn đứt dây dẫn.

Cách khắc phục:  xác định chính xác vị trí rò rỉ nước. Rút điện và khóa van nước cung cấp cho máy lọc nước lại để kiểm tra thiết bị thật kỹ lưỡng. Sau khi xác định vị trí lỗi, bạn vặn chặt đai ốc. Kiểm tra kỹ gioăng ngăn chặn rỉ nước ở những phần đầu nối là có thể sử một cách dễ dàng.  Lỗi này đôi khi bạn cần thay một cột lọc mới mới có thể khắc phục được.


Nước có mùi lạ và khó uống

Cần kiểm tra chất lượng nước tinh khiết mới có thể chẩn đoán được nguyên nhân từ đó đưa ra cách khắc phục. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến là do quá trình xử lý lõi lọc hoặc màng RO có vấn đề.


Nước tinh khiết có cặn màu trắng

Nguyên nhân: nguồn nước đầu vào chứa nhiều vôi. Hoặc lõi tạo khoáng không còn phù hợp với máy.

Biện pháp: lấy nước trong bể cấp đun sôi để kiểm tra chất lượng cặn vôi xem mức độ cặn vôi như thế nào. Nếu nhiều vôi thì bạn cần dùng lõi cation đồng thời bổ sung bộ tự động rửa màng lọc. Giúp bảo vệ màng lọc RO đảm bảo được nguồn nước tinh khiết.Máy không chạy và không có nước trong bình chứa

Nguyên nhân

 • Khi hết nước ở trong bể cấp
 • Lỏng dây điện
 • Van cấp nước bị khóa
 • Biến áp cháy

Biện pháp: kiểm tra van cấp nước, bể nước cũng như ổ cắm điện. Tắt hết van áp thấp và áp cao kiểm tra. Khi phát hiện van áp thấp hoặc áp cáp bị hỏng nên thay mới.


Không có nước tinh khiết

Nguyên nhân: Van bình áp khóa, máy bị tắc khí, không có nước cấp, tắc màng lọc

Biện pháp:

 • Thực hiện tháo cốc trước hoặc tháo ống nối nguồn với màng lọc
 • Xả hết khí trong cốc là bạn đã khắc phục lỗi này thành công.
 • Sau khi thực hiện thao tác này không khắc phục được lỗi bạn nên kiểm tra lõi lọc, hoặc bơm nước.Hệ thống ngưng hoạt động nhưng nước vẫn chảy

Nguyên nhân có thể do 3 nguyên nhân:

 • Áp lực nước lớn ở cút nối vượt 40 psi
 • Can cấp nước có vật lạ xâm nhập làm tắc cống
 • Hệ thống chưa tắt hẳn, không có van giới hạn hoặc lắp ngược van này.


Biện pháp:

 • Nếu do áp lực nước thì điều chỉnh áp lực giảm đi
 • Nếu do van cấp thì thay thế van và thông đường ống
 • Nếu không có van hoặc lắp ngược thì lắp thêm van giới hạn, đảo chiều van giới hạn.


Máy không tự ngắt

Đa phần lỗi không tự ngắt hoạt động xuất hiện do áp lực cùng với lưu lượng nước chảy quá yếu. Điều này khiến máy lọc nước bị tắc khí, tắc lõi lọc thô, tắc màng lọc, bơm yếu, khí trong bình áp không đủ hoặc van áp cao bị điều chỉnh ở mức quá cao.

 


Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước tại nhà

Bạn có biết rằng máy lọc nước Kangaroo thường phụ thuộc vào nguồn nước và lượng sử dụng nước tinh khiết của gia đình là ít hay nhiều. Để đảm bảo cho quá trình sử dụng máy lọc nước hạn chế tối đa chi phí thuê thợ sửa chữa,. Bạn nên nắm được những thao tác về cách sửa máy lọc nước Kangaroo cơ bản tại nhà như sau:


Thao tác 1: Thực hiện ngắt toàn bộ nguồn điện, khóa nguồn nước cấp vào máy lọc nước

Thao tác 2: Vạn mở ở cốc lọc theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

Thao tác 3: Vệ sinh đầy đủ cốc lọc và lõi lọc của máy lọc nước Kangaroo

Thao tác 4: Lắp lại cốc lọc như ban đầu, vặn lại cốc lọc theo đúng chiều kim đồng hồ.

Thao tác 5: Cắm nguồn điện và mở van cấp nước. Nước chảy từ từ vào cốc lọc để loại bỏ hoàn toàn không khí ra khỏi cốc lọc. Sau đó khóa van nguồn cấp nước và rút điện ra.

Thao tác 6: Thực hiện vặn chặt cốc lọc nước, mở van cấp nước rồi cắm nguồn điện


Bạn kiểm tra lại một lần nữa tình trạng hoạt động của máy ổn định hay chưa, đã tạo được nước ngon, nước mát hay chưa. Nếu đã máy đã cho nước sạch, nước ngon thì bạn cứ yên tâm sử dụng. Thực hiện đúng cách những thao tác này bạn có thể khắc phục được một số lỗi thường gặp của máy lọc nước. Hạn chế tối đa những lỗi cần sửa máy lọc nước Kangaroo quá phức tạp.

Trên đây là một số thông tin về cách sửa chữa máy lọc nước Kangaroo. Bài viết hy vọng bổ sung thêm kiến thức và mang lại thông tin hữu ích cho người tiêu dùng.

Tác giả: Nataly Nguyen


Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Trụ sở: TTTM GoldenLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn


Nguyen Nataly
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN