4 gợi ý chọn mua lõi lọc nước

Ngày:30/03/2019 lúc 10:10AM

Hiện nay có rất nhiều lõi lọc nước trên thị trường. Lõi lọc nào phù hợp với thiết bị nhà bạn? Lõi lọc nào đạt tiêu chuẩn sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 4 gợi ý giúp bạn chọn mua lõi lọc nước đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.


Lưu ý khi sử dụng

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước khá lớn. Các công nghệ lọc phát triển ngày càng đa dạng hơn mang đến nhiều giải pháp cho người dùng. Hệ thống máy lọc nước khi vận hành đều chịu khá nhiều tác động từ chính môi trường nước. Cách sử dụng của người dùng khiến chất lượng lõi lọc bị ảnh hưởng.

Sử dụng máy lọc nước, người dùng cần đặc biệt lưu ý đến hệ thống lõi lọc. Thực hiện vệ sinh định kỳ, thay thế lõi lọc nước theo thời gian khuyến cáo. Đảm bảo hiệu suất lọc luôn ổn định, chất lượng nước đầu ra tốt nhất.

Bộ lọc được lắp đặt trực tiếp vào máy lọc. Nếu lõi lọc đã đến hạn mà không được thay thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy lọc. Nguồn: doisongphapluat.comTùy theo từng cấp lõi lọc mà thời gian và yêu cầu vệ sinh cũng khác nhau:

 • Với lõi lọc thứ nhất, người dùng nên lưu ý vệ sinh lõi lọc khoảng 2 – 3 lần trước khi thay thế. Thời gian thay thế thường là 6 tháng.
 • Lõi lọc thứ 2 vệ sinh khoảng 1 – 2 lần, thời gian thay thế khoảng 10 tháng sử dụng.
 • Lõi lọc thứ 3 là phần chịu tác động của ion kim loại cứng nên cần được thay thế sau 10 tháng sử dụng.
 • Lõi lọc thứ 4 màng lọc Ro là quả tim của hệ thống, có độ bền lưới lọc khá cao, tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào. Tuổi thọ trung bình của lưới lọc ro thường là 2 năm, trong quá trình sử dụng, người dùng cần định kỳ vệ sinh 1 lần/ tháng.
 • Lõi lọc thứ 5 cần được vệ sinh 2 – 3 tháng một lần, nhưng tuổi thọ của lõi này cũng khá cao, thường là 1 năm nên thay thế.
6 gợi ý chọn mua lõi lọc nước

Máy lọc nước hoạt động dựa trên nguyên lý lọc bỏ những thành phần tạp chất. Để đảm bảo chất lượng nước đầu ra là tinh khiết và an toàn nhất cho người dùng. Hệ thống lõi lọc là trái tim của thiết bị. Chất lượng lõi lọc tốt sẽ quyết định đến hiệu quả lọc tốt. Sử dụng máy lọc nước sau một thời gian cần vệ sinh và thay thế để đảm bảo vận hành hiệu quả.Xác định nguồn nước sử dụng

Điều đầu tiên là bạn phải xác định được nguồn nước mà gia đình bạn đang sử dụng. Giúp lựa chọn các loại lõi lọc nước cho phù hợp.

Đối với các nguồn nước máy thường có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hoà tan trong nước dưới 250 phần triệu. Có thể sử dụng bất kỳ loại máy lọc nước nào, kể cả RO và Nano. Với các nguồn nước này, chỉ cần sử dụng máy 5 lõi lọc là đủ. Và không cần thiết phải lắp thêm các lõi chức năng khác.


Với các nguồn nước khác, nên chọn máy lọc RO. Và tuỳ theo nguồn nước mà lắp thêm các lõi chức năng như Nanosilver tăng cường diệt khuẩn cho nguồn nước nhiễm khuẩn. Alkaline trung hoà axít dư dùng cho các nguồn nước có nguy cơ nhiễm phèn. Với các nguồn nhiễm sắt, magie nặng, nên sử dụng lõi lọc số 2 là lõi trao đổi cation.


Điểm phù hợp

Không phải lõi lọc nước nào cũng phù hợp với mọi loại máy lọc nước. Để kiểm tra độ tương thích và chọn lõi lọc phù hợp, bạn cần:

 • Xem xét loại công nghệ máy lọc là RO hay Nano.
 • Chọn lõi phù hợp với thiết bị hiện có.

Hiện nay, trên thị trường có bán các loại lõi lọc dành riêng cho công nghệ Nano và RO.

 • Chẳng hạn như máy RO có lõi lọc PP, UDF,….
 • Còn máy lọc nước nano có lõi  trợ lọc PP, CTO, ION, SOF, KDF, SED,PRE,POST. Những lõi lọc rất quan trọng. Quyết định tới  kỹ thuật sử dụng và chất lượng nước của các máy nano là các lõi nano ZF 2k, AquaVallis, NM, NC…
 • Bạn nên cân nhắc kỹ mỗi loại máy chỉ có  một số lõi thích hợp. Bảo đảm phù hợp về kích thước, và chất lượng. Tuyệt đối không nên tham rẻ mà mua phải các lõi giả, kém chất lượng.
 • Tốt nhất ta nên thay lõi đều đặn theo hướng dẫn và của đúng hãng. Nhằm đảm bảo nguồn nước ra sạch và không còn tạp chất, đồng thời có độ bền cao.


Giá cả

Trong số các loại lõi lọc hiện nay, lõi giấy xếp là loại có giá thành cao nhất. Do có thể chịu được áp suất cao. Không bị mài mòn trong dung dịch axit, kiềm. Làm tăng diện tích bề mặt giúp giữ cặn bụi nhiều hơn. Tiếp theo đó là lõi sợi và lõi nén. Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình mà bạn có thể chọn lựa lõi phù hợp.


Thương hiệu

Chọn lõi lọc thông qua thương hiệu cũng là một cách để bạn có thể xác định tính năng, độ bền của sản phẩm.


Trên đây là các gợi ý giúp bạn chọn mua lõi lọc nước thay thế dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp được các thông tin hữu ích cho bạn.

Tác giả: Nataly Nguyen


Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Trụ sở: TTTM GoldenLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn

Nguyen Nataly
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN