3 Nguyên lý hoạt động máy lọc thông minh RO Sawa

Ngày:30/03/2019 lúc 14:07PM

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các kiến thức cơ bản về thiết bị lọc nước thông minh RO Sawa. Nguyên lý hoạt động của sản phẩm này. Bài viết hy vọng cung cấp cho người tiêu dùng các kiến thức cơ bản. Khi gặp trường hợp xảy ra lỗi nhỏ có thể tự sửa chữa tại nhà mà bạn sẽ không cần gọi thợ.


Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO Sawa

Bất kỳ sản phẩm máy móc nào đều có nguyên lý hoạt động thì mới vận hành trơn tru được. Đối với sản phẩm lọc nước thông minh RO Sawa cũng thế. Máy dựa trên nguyên lý hoạt động khá đơn giản dưới đây:


Quá trình lọc

Đã là máy lọc nước tinh khiết không thể không nhắc tới quá trình lọc nước của máy. Sản phẩm lọc nước gia đình RO Sawa với công nghệ RO lọc nước tối ưu nhất hiện nay. Trải qua quá trình lọc nghiêm ngặt đảm bảo cung cấp nguồn nước đúng chuẩn với yêu cầu của Bộ Y tế đưa ra.

Có thể lọc mọi nguồn nước:  nước máy, nước mưa, nước giếng... Nước qua máy lọc nước gia đình RO Sawa đã được kiểm nghiệm và chứng nhận đạt chuẩn nước uống tinh khiết theo QCVN 01:2009/BYT bởi Cục tiêu chuẩn đo lường Quatest 1.  Nguồn:vtv.vnCác bước lọc nước

Bước 1: Lõi lọc số 1

Làm bằng sợi PP ép khối và tạo khe lọc có kích thước ~ 5micron. Lõi số 1 giúp lọc và loại bỏ các tạp chất thô như bùn đất, rỉ sét, cặn... Các tạp chất có kích thước >5 micron.

Bước 2: Lõi lọc số 2

Làm bằng than hoạt tính dạng hạt GAC/UDF đúc trong hộp nhựa. Lõi số 2 giúp hấp thụ chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, các hóa chất độc hại, kim loại nặng.

Bước 3: Lõi lọc số 3

Làm bằng than hoạt tính dạng khối đúc CTO. Lõi số 3 giúp hấp phụ chất hữu cơ, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các hóa chất độc hại...Cấp độ lọc tính hơn lõi lọc số 2.

Bước 4: Lõi lọc số 4

Chứa lõi Cation gồm có:

Nguyên liệu hạt Cation có tính năng xử lý đá vôi, làm mềm nước. Loại bỏ ion Ca2+ và Mg2+ trong nước và thay thế Na+ vào trong nước. Giúp nước mềm hơn.

Bước 5: Lõi lọc số 5

Chứa màng RO - Là trái tim của máy lọc. Màng lọc RO được chế tạo theo công nghệ thẩm thấu ngược, với khe lọc đạt tới 0,0001 micron. Giúp bình lọc nước RO và loại bỏ 99,99% các loại tạp chất gây hại bao gồm cả tạp chất hòa tan trong nước. Các thành phần tạp chất độc hại như: kim loại nặng, thạch tín, hóa chất, màu, mùi, vi sinh...


Quá trình tái tạo nước

Đây không thuần túy là một lõi lọc mà là lõi tái tạo chức năng của nước. Nước lọc tinh khiết sau khi được xử lý và đi qua lõi số 5, các tạp chất đã bị loại bỏ tối đa. Nước tinh khiết từ đó cũng có những thay đổi định dạng nhóm phân tử. Lõi lọc nước số 6 được làm từ vật liệu bóng gốm. Có khả năng phát xạ tia hồng ngoại làm tách các nhóm phân tử của nước, làm nước dễ lưu thông hơn, tăng lượng oxy trong nước.
Quá trình nâng cao các khoáng chất có lợi trong nước

Bước 1: Lõi lọc số 7

Được làm từ các vật liệu chuyên dụng cao cấp. Đây được gọi là lõi Alkaline, có chức năng cân bằng và nâng chỉ số PH giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, qua đó ngăn ngừa được một số bệnh và nâng cao sức khỏe con người.

Bước 2: Lõi lọc số 8

Đá maifan là một loại đá được gọi tên thông dụng là đá y tế nằm trong lõi lọc số 8. Có khả năng và có chứa nhiều các khoáng chất tự nhiên. Nước qua lõi số 8 có chứa đá maifan sẽ giúp tái tạo và bổ sung những khoáng chất tự nhiên mất đi qua các lõi lọc trước.

Bước 3: Lõi lọc số 9

Là lõi ORP: Tạo ra nước có độ PH và điện giải phù hợp, hỗ trợ ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bước 4: Lõi lọc số 10

Được tích hợp lõi Nano giúp khử độc, diệt khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn sau màng RO. Cân bằng độ pH cho nước.

Tùy thuộc vào thiết kế của từng loại sản phẩm sẽ có cấu tạo máy khác nhau. Những vẫn chung công nghệ lọc RO và theo một nguyên lý lọc nước đảm bảo tiêu chuẩn như trên.


Công nghệ lọc nước RO

Không thể không nhắc tới công nghệ lọc nước RO- công nghệ thẩm thấu ngược được áp dụng trong các sản phẩm máy lọc nước gia đình RO Sawa.Thẩm thấu là gì? Nó là một hiện tượng tự nhiên: Nước bao giờ cũng chuyển dịch từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp. Đến nơi có nồng độ muối/khoáng cao hơn. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nơi này cân bằng.

Thẩm thấu ngược là gì? Có thể nói một cách đơn giản là một quy trình ngược lại của thẩm thấu.


Ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường. Nhờ lực hấp dẫn của trái đất để tạo ra sự thẩm thấu. Của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc. Với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được những lỗ lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và “thải” bỏ ra ngoài. Với cách thức này, bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ tới 2-4 năm tùy vào chất lượng nước đầu vào.


Trên đây là 3 nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO Sawa. Áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO tiên tiến nhất hiện nay. Đảm bảo cung cấp nguồn nước đầu ra tinh khiết nhất cho gia đình bạn.

Tác giả: Nataly Nguyen


Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Trụ sở: TTTM GoldenLand, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn
Nguyen Nataly
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN